Bé làm gì ở trường, ba mẹ có biết không?

Thứ bảy - 18/02/2017 11:49
Để trở thành giáo viên mầm non thực thụ, người giáo viên ngoài việc rèn luyện kỹ năng, nâng cao chuyên môn, tu dưỡng đạo đức còn phải có tinh thần trách nhiệm và sự chịu đựng ghê gớm: Chịu đựng tiếng ồn, tiếng la hét, chịu đựng áp lực và trên hết giáo viên mầm non phải là những người đầy nhiệt huyết và tình yêu trẻ.
Bé làm gì ở trường, ba mẹ có biết không?
Giáo viên mầm non cũng phải thực hiện công việc như giáo viên ở các cấp học khác. Nhưng ngoài việc «dạy», giáo viên mầm non còn phải có kỹ năng «dỗ» trẻ. Công việc «dạy» và «dỗ» này không phải ai cũng làm được. Chính điều này tạo nên nét đặc thù cho nghề GDMN. Để soạn được một giáo án, lên kế hoạch cho hoạt động trong một ngày ở trường đòi hỏi người giáo viên phải tư duy và sử dụng chất xám, sự linh động và vốn kiến thức phong phú về mọi mặt, phải nắm bắt được đặc điểm tâm lý, sinh lý và tư duy của trẻ.

những công việc ba mẹ chưa biết "bé làm rất tốt"

Các bé đang nhổ cỏ chăm sóc cây. Ba mẹ thấy bé giỏi không